May áo thun đồng phục cổ tròn

Đặt may áo thun đồng phục

Với gần 10 năm kinh nghiệm may áo thun đồng phục, sản phẩm của Mayaothuncaocap.com luôn áp dụng các công nghệ tiên tiến để tạo ra những áo đồng phục công ty đẹp, chất lượng, in thêu sắc nét. Đặc biệt chất vải cotton không ra màu.

Áo thun đồng phục – kinh nghiệm đặt may

Công ty chúng tôi xin đưa ra vài kinh nghiệm và lưu ý đối với khách hàng khi có nhu cầu đặt may áo thun đồng phục, hi vọng sẽ giúp được mọi người dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những chiếc áo thun đồng phục đẹp cho công ty, đoàn thể của mình. Nhìn chung thì tùy đặc thù của từng doanh nghiệp mà khi đặt may áo thun đồng phục sẽ có những tiêu chí khác nhau. Theo như đánh giá của chúng tôi thì hầu hết mọi người khi may đồng phục áo thun chủ yếu dựa vào các tiêu chí sau: mục đích sử dụng; chất liệu vải; chi phí in thêu, giá thành.

May áo thun đồng phục đẹp

May áo thun đồng phục đẹp tại TPHCM

1. Mục đích may áo thun đồng phục

Đây là điều quan trọng nhất, nó quyết định cho tất cả các tiêu chí phía sau. Một mẹo nhỏ trong việc may áo thun đồng phục là bạn hãy chia sẻ mục đích sử dụng ngay từ đầu với bên công ty may đồng phục áo thun để họ hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn các mẫu áo, chất liệu phù hợp với giá thành hợp lý nhất.

Dựa vào mục đích sử dụng của khách hàng có thể chia làm 3 nhu cầu chính:

Áo thun công sở: áo thun đồng phục dành cho dân văn phòng. Với nhu cầu này thì áo thun cần có chất lượng cao vì nhân viên công ty mặc thường xuyên. Một lợi thế là bạn có thể định lượng được thời gian sử dụng. Chu kỳ thay áo đồng phục công ty là bao tháng, từ đó lựa chọn được mẫu áo thun phù hợp.

Áo thun thể thao: chuyên phục vụ cho các hoạt động thể thao ngoài trời. Yêu cầu ưu tiên với loại áo thun này là vải phải thấm hút tốt. Phần dưới chúng tôi sẽ trình bày  loại vải nào phù hợp để may áo thun thể thao.

Áo thun quảng cáo, sự kiện: may áo thun đồng phục để quảng cáo và dùng trong các sự kiện thường chỉ dùng một lần hoặc vài lần. Do đó, chất liệu vải may áo thun không cần phải cao cấp. Một chú ý là áo thun quảng cáo thường phải in màu sắc bắt mắt, nhiều màu và khổ in lớn, do đó thường dùng vải thun trơn sợi Polyester (sợi PE).

Bài viết có thể bạn quan tâm:  Địa Chỉ May Áo Thun Đồng Phục

2. Vải may áo thun đồng phục

Có nhiều cách phân loại vải may áo thun. Dựa vào cấu tạo thành phần, kiểu dệt – mắt vải, độ co dãn chúng ta có các loại cơ bản sau:

Thành phần cotton

Với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như nước ta, đặc biệt là tại khu vực thành phố thì yêu cầu về độ thấm hút mồ hôi tốt, thoát khí là quan trọng nhất đối với các loại quần áo, đặc biệt là áo thun.

vải cotton may áo thun đồng phục

Vải cotton để may áo thun đồng phục

Do sự năng động tiện lợi và thoải mái mà áo thun được sử dụng rộng rãi. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào vải may áo thun đồng phục. Thành phần để dệt vải hiện nay gồm 2 loại: sợi cotton tự nhiên (sợi bông) và sợi tổng hợp PE. Đặc tính chính yếu của sợi cotton là thấm hút tốt, mát mẽ, dễ chịu nhưng sợi vải thô và cứng. Còn sợi tổng hợp thì mềm mại hơn, vải không nhăn nhưng thấm hút kém nên mặc nóng. Dựa vào tỷ lệ thành phần của 2 loại sợi trên mà ta có các loại vải sau:

 • 100% cotton

Loại vải này có tất cả các ưu điểm của sợi cotton: thấm hút cự tốt, mặc mát mẻ

Tuy nhiên, do sự thấm hút tốt nên khi giặt vải hay bị co rút. Đồng thời do tính chất xơ cứng của sợi cotton mà vải dễ nhăn, nhàu. Ngoài ra vải dễ bị sờ, xù lông, vải nhũn, khó vào form.

Giá loại vải này rất cao, thường chỉ được dùng may cho các trang phục cao cấp. Lưu ý trên thị trường hay có quảng cáo áo thun đồng phục 100% cotton giá rẻ là hầu như không đúng. Vải cotton ngoài giá thành cao thì thường không có sẵn, phải đặt trước mới có hàng. Khi may áo thun đồng phục mọi người cần lưu ý điểm này, tránh những thắc mắc và đòi hỏi không hợp lý với công ty may đồng phục.

 • 65% cotton, 35% PE

Theo đánh giá của riêng tôi thì đây có thể coi là loại vải ưu tú nhất. Tỉ lệ thành phần hợp lý: nhiều sợi cotton, thấm hút tốt, mát mẻ. 35% PE giúp áo vào form, mềm mại, ít nhăn, nhàu, không bị co rút khi giặt. Tóm lại nhờ pha sợi PE mà vải này khắc phục được các khuyển điểm của vải cotton. Bù lại thì giá thành của loại vải này cũng khá cao.

Bảng màu vải cotton

Bảng màu vải cotton tham khảo

Khi may áo thun đồng phục công sở nếu muốn may cao cấp thì nên dùng loại vải này. Áo thun thể thao chuyên nghiệp cũng rất phù hợp với loại vải này.

 • 35% cotton, 65% PE

Loại vải này cũng mang đặc tính của 2 loại sợi cotton và PE. Tuy nhiên do thành phần PE cao nên vải không thấm hút tốt bằng 2 loại sợi trên. Đây là loại vải phổ thông, được lựa chọn nhiều để may tất cả các loại áo thun.

Bài viết có thể bạn quan tâm:  Kim Vàng - Cung Cấp Áo Thun Cổ Tròn Chất Lượng Và Giá Cạnh Tranh

Giá thành loại vải này vừa phải này khi may áo thun quảng cáo hay có nhu cầu mặc vài lần thì nên lựa chọn để giảm chi phí.

 • 100% PE

Vải mượt, mềm mại, không nhăn, không xù nhưng thấm hút kém, mặc nóng. Nhưng bù lại giá thành lại rẻ, áo dễ vào form. Dùng vải 100% PE để may áo thun đồng phục phục vụ các sự kiện (diễn ra 1 lần) để tiết kiệm chi phí.

Một điểm nữa là vải PE dễ in và màu in rất sắc nét nên chi phí in cũng rẻ.

Kiểu dệt – mắt vải

Dựa vào kiểu dáng, hình thức bên ngoài và cách dệt thì có 4 loại vải chính sau:

 • Thun trơn

Vải thun trơn mềm mại, bóng loáng. Mắt vải rất nhỏ và khít nhau. Thành phần vải thun trơn thường là sợi PE chiếm chủ yếu. Giá thành rẻ nên nó được lựa chọn khá nhiều để may áo thun đồng phục. Các sự kiện và quảng cáo thường dùng để may áo thun cổ tròn, cổ trụ. Thời gian sử dụng của thun trơn khoảng một năm rưỡi.

 • Vải cá sấu

Loại vải này được phát minh tại Pháp vào thế kỉ XIX. Chúng được sử dụng phổ biết để may áo thun Polo (nên còn gọi là vải thun Polo). Mắt vải cá sấu to, đan nhau giống sợi xích. Vải thun Polo dùng để may áo thun cổ trụ.

Vải cá sấu may áo thun đồng phục

Vải cá sấu

Thành phần vải cá sấu cũng gồm 2 loại sợi cotton và PE. Dựa vào thành phần sợi, vải cá sấu cũng được chia làm 4 loại giống như bên trên. Độ bền vải cả sấu trên dưới 1,5 năm.

 • Vải cá mập:

Là loại vải có mắt vải to nhất, mắt vải nổi lên và có hình chữ nhật. Chúng thường dùng may áo thun đồng phục giá rẻ. Vải dày, độ bền cao, trên 2 năm. May áo thun đồng phục cho công nhân thì nên dùng loại này.Vải hạt mè

Mắt vải giống như hạt mè, nhìn đẹp, bắt mắt, tính thời trang cao. Giá thành cũng rẻ nên được các nhà quảng cáo, làm sự kiện ưa chuộng. Bù lại thì độ bền của sợi vải thấp.

Độ co giãn

 • Co giãn 2 chiều

Co giãn 2 chiều nghĩa là mảnh vải sẽ co giãn theo chiều ngang khi bạn kéo căng ra (co giãn ra 2 hướng trái phải nên gọi là 2 chiều). Dùng vải co giãn 2 chiều để may áo thun đồng phục thì áo sẽ không bị chảy sệ, tuy nhiên không thoáng mát bằng 4 chiều.

 • Co giãn 4 chiều

Vãi co dãn theo 4 chiều gồm trái – phải, lên – xuống. Do đó khi may áo thun bằng vải 4 chiều thì áo bị chảy sệ theo thời gian. Tuy nhiên vải mặc mát và thoải mái hơn 2 chiều. Chính vì thế mà giá của vải 4 chiều đắt hơn so với vải co dãn 2 chiều.

Bài viết có thể bạn quan tâm:  May áo thun cổ trụ làm đồng phục

Chi phí in thêu, giá áo thun đồng phục

Chi phí in thêu

Đây là một chi phí ảnh hưởng đến giá thành chiếc áo thun đồng phục. May đồng phục bao giờ cũng in hoặc thêu logo, hình ảnh, sologan, thông điệp của công ty lên áo. Vậy khi nào nên in, khi nào thì nên thêu?

Sử dụng thêu thì họa tiết có độ bền cao hơn, nghệ thuật hơn. Nhưng bù lại thời gian sẽ lâu hơn tốn kém hơn. Chí phí để thêu cho một logo bình thường là khoảng trên dưới 20.000. Tuy nhiên cũng phụ thuộc vào màu sắc và độ khó của họa tiết nữa.

Thêu áo thun

Thêu áo thun

Vậy khi nào thì nên thêu? Bạn nên thêu logo lên áo thun đồng phục khi họa tiết nhỏ, ít màu sắc hoặc trên sản phẩm cao cấp và chất liệu vải đủ dày. May áo thun công sở nên sử dụng thêu logo.

In áo thun đồng phục thường được dùng hơn thêu vì chi phí rẻ hơn và in được họa tiết lớn lớn, nhiều màu sắc sặc sỡ hơn. Khi may thun quảng cáo, sự kiện thì dùng in tiết kiệm chi phí. Vì tính chất dùng ít lần hoặc 1 lần, thì việc hình in bị phai màu theo thời gian cũng không quá quan trọng.

Giá áo thun đồng phục

Tùy vào số lượng, loại vải và độ lớn, màu sắc họa tiết in thêu mà giá áo thun đồng phục sẽ khác nhau. Giá tốt cho một chiếc áo thun đồng phục là từ 50 cái trở lên. Với số lượng ít hơn thì giá từng chiếc áo nhìn chung là cao hơn.

Giá thành tối thiểu cho một chiếc áo thun đồng phục chất lượng là khoảng từ 60.000 trở lên. Đương nhiên với chi phí thấp hơn thì vẫn có, nhưng chất lượng sản phẩm thực sự là không quá tốt. Với mục đích may đồng phục cho công ty, tôi khuyên mọi người không nên lạm dụng, trừ khi bạn chỉ dùng 1 lần cho sự kiện.

Phục vụ trên cả tận tụy. Hotline: 0937 166 346

Công ty may áo thun đồng phục tại TPHCM

Bạn muốn may áo thun đồng phục nhưng không biết may tại đâu? Bạn lo lắng vì bạn đang ở xa thành phố, khó khăn vì địa lý?

>> Click vào đây <<

Để lại lời nhắn cho chúng tôi: thông liên hệ gồm email, số điện thoại và nhu cầu, chúng tôi sẽ phụ vụ bạn tận nơi. Bạn chỉ cần làm 1% quá trình thôi: duyệt mẫu áo bạn muốn may. 99% còn lại, chúng tôi sẽ đảm nhiệm, giao áo thun đồng phục đến tận tay cho bạn.

Chúng tôi chuyên nhận may áo thun đồng phục, bao gồm nhiều loại như:

 • Áo thun công sở
 • Áo thun quảng cáo
 • Áo thun sự kiện
 • Áo thun thể thao
 • Áo lớp, đồng phục trường học

Bao gồm nhiều kiểu dáng:

 • Áo thun trơn
 • Áo thun cổ trụ
 • Áo thun cổ tròn
 • Áo thun cổ tim (cổ V)
 • Áo thun đồng phục giá rẻ
May áo thun đồng phục cổ tròn

Áo thun đồng phục cổ tròn

Chúng tôi có xưởng may áo thun giá rẻ, xưởng in áo thun tại TPHCM. Vải được nhập tận gốc, cam kết giá áo cạnh tranh nhất. Ngoài ra còn miễn phí in thêu, may mẫu, giao nhận tận nơi, đảm bảo giá cạnh tranh nhất thị trường.

Chi tiết liên hệ đặt may áo thun đồng phục, vui lòng truy cập mayaothuncaocap.com