Các Thành Phần Cơ Bản Của Áo Thun Cổ Trụ – Làm Áo Đồng Phục

Khi làm áo đồng phục cho công ty dạng áo thun cổ trụ, bạn sẽ thường được các công ty may đồng phục hỏi các câu hỏi dạng như: Anh/chị có định xẻ lai không? hay Anh/chị muốn bo cổ cùng màu với màu áo hay khác màu? Khi đó, nếu bạn không biết các thành phần cơ bản của 1 chiếc áo thun cổ trụ thì sẽ rất khó để trả lời những câu hỏi này.

Ngoài ra việc biết được các bộ phần của 1 chiếc áo thun cổ trụ sẽ giúp bạn dễ dàng nói chuyện, yêu cầu thiết kế chỉnh sửa bộ phận trên chiếc áo theo ý của mình. Để có thêm kiến thức về điều này, bạn hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Các thành phần cơ bản của 1 chiếc áo thun cổ trụ

Bo Cổ và Bo Tay

Bo cổ và bo tay là 2 bộ phận tạo nên điểm nhấn cho chiếc áo thun. Thông thường, bo cổ và bo tay sẽ có màu sắc hoặc đường viền giống nhau sao cho kết hợp hài hòa với màu áo. Cũng có những trường hợp, khách hàng thích bo cổ và bo tay có mày khác nhau tùy theo sở thích, thiết kế.

Trụ Áo

Để tạo điểm nhấn cho chiếc áo thun, bạn có thể tạo điểm nhấn ở phần trụ áo và trụ áo có 2 dạng như sau:

  • Trụ áo có màu sắc trùng với màu của thân áo, lúc này, trụ áo không trở nên nổi bật thì điểm nhấn của áo chỉ có ở bo cổ và bo tay.
  • Khi làm áo đồng phục dạng áo thun cổ trụ với phần trụ áo được thiết kế có màu sắc giống với bo cổ và bo tay hoặc màu sắc khác biệt sẽ tạo thành điểm nhấn cho chiếc áo.
Bài viết có thể bạn quan tâm:  Áo thun cổ tim TPHCM

Thân Áo

Thân áo có lẽ là bộ phận không còn xa lạ gì với mọi người. Tùy theo từng mẫu thiết kế mà thân áo có kiểu dáng khác nhau và phần thân áo cũng là bộ phận lớn nhất của 1 chiếc áo. Trên thân áo của những chiếc áo đồng phục công ty thường được in logo, hình ảnh, thông điệp mà công ty muốn truyền tải. Để chiếc áo trở nên nổi bật trước mắt mọi người thì phần thân này phải thật nổi bật, có điểm nhấn và họa tiết kết hợp hài hòa, bắt mắt.

Lai Áo – Bộ Phận Cuối Cùng Của Chiếc Áo Thun Khi Làm Áo Đồng Phục

Lai áo là đường may cuối cuối áo, được may gọn gàng, thẳng và đẹp. Lai áo có 2 hình thức là xẻ lai hoặc không xẻ ở hai bên hông. Và ngày nay, mọi người thường chọn trường hợp xẻ lai áo để tạo thêm tính thẩm mỹ, đường nét cho chiếc áo. Tuy nhiên, việc xẻ lai áo sẽ khiến thời gian may hoàn chỉnh áo thun lâu hơn.

Trên đây là những bộ phân cơ bản của 1 chiếc áo thun cổ trụ mà bất kỳ ai làm áo đồng phục cũng nên biết.