Quy Trình 6 Bước Cắt May Tạp Dề Xinh Và Đơn Giản

Việc cắt may một chiếc tạp dề đầy đủ tiện dụng với cách làm đơn giản có thể được đưa vào làm việc trong nhà bếp, khu vườn và phòng thủ công. Tạp dề đơn giản mà tinh tế sẽ giúp bạn tăng thêm cảm hứng nấu những món ăn ngon cho cả nhà. Vì vậy Kim Vàng xin hướng dẫn cắt may tạp dề đơn giản để bạn tự tay dành riêng cho mình một chiếc tạp dề cách điệu và theo phong cách riêng nhé!

Hướng Dẫn Cách Cắt May Tạp Dề

Bước 1: Cắt Thân Và Túi Tạp Dề Theo Mẫu

In ra mẫu tạp dề với kích thước tương ứng như trên hình. Cắt ra mẫu giấy. Đặt mẫu giấy trực tiếp lên trên vải của bạn trên nếp gấp, sau đó cắt xung quanh mẫu giấy. Lặp lại cho cả mảnh mẫu tạp dề và túi tạp dề.

Bước 2: Gấp Và May Các Cạnh Tạp Dề

Gấp tất cả các cạnh thô của tạp dề 2cm vào mặt trái của vải và dùng bàn là để tạo nếp. Gấp thêm 1 lần nữa và ấn lại, bao quanh các cạnh thô. 

Bài viết có thể bạn quan tâm:  In Thêu Áo Thun Polo Theo Yêu Cầu Tp.HCM

Dùng ghim để cố định đường gấp. Đối với đỉnh của tạp dề, gập cạnh trên xuống 2,5 cm.

Bước 3: Xử Lý Túi Của Tạp Dề

Gấp mép trên tấm vải túi 2 lần vào mặt trái vải khoảng 1cm và khâu lại. Khâu zíc zắc dọc theo 3 mép còn lại. Gấp mép bên trái và bên phải mỗi bên 1cm vào phía mặt trái, sau đó tương tự gấp mép dưới lên khoảng 1cm cùng phía mặt trái tấm vải. 

Vuốt nếp gấp để tạo thành nếp như hình. Vuốt cho túi thẳng lại. Ghim các mép của túi vào tấm tạp dề. Mép trên của túi nằm dưới điểm cuối đường chéo 6cm và cách điểm đầu của đường chéo 10cm. Cần phải giữ cho các mép thẳng hàng và túi nằm ở vị trí chính giữa. 

Bước 4: Khâu Túi Vào Thân Tạp Dề

Khâu các mép của túi vào tạp dề. Đánh dấu dọc theo chiều túi cách mép trái túi 8.5 cm, đường kẻ thứ 2 song song và cách đường kẻ thứ nhất 8,5cm. May dọc theo đường kẻ này để tạo thành các ngăn đựng dụng cụ nấu ăn.

Bước 5: Làm Dây Đeo

Cắt đoạn dây đeo dài 246 cm. Gấp 2 đầu dây đeo vào 1cm và gấp 2 lần. Dùng chỉ màu trắng nhạt để khâu những nếp gấp này lại. Dùng 1 chiếc kim đan hoặc một vật nhọn dài để đẩy 1 đầu dây đai luồn dây đai vào đường ống chéo bên trái từ dưới lên và phía mặt trái của tạp dề.

Bài viết có thể bạn quan tâm:  Tại Sao Khi May Áo Thun Đồng Phục Nên Chọn Chất Liệu Vải Tốt?

Sau khi đẩy dây đeo lên phía trên của tạp dề, kéo sang và luồn sang phía bên phải. Chú ý để dây đeo không bị xoắn lại khi luồn sang bên phải, kéo dây đeo xuống điểm cuối của đường ống.

Bước 6: Hoàn Thành

Có thể may thêm một chiếc móc nhỏ ở mặt sau chiếc tạp dề để treo cất dễ dàng hơn.

>>> Tham khảo thêm: 142 Mẫu Đồng Phục Tạp Dề Đẹp Thịnh Hành Nhất Năm 2023

Thật đơn giản, không quá khó phải không nào? Chỉ với 6 bước hướng dẫn cắt may tạp dề ngắn gọn như trên bạn đã có thể sở hữu một chiếc tạp dề cho việc bếp thêm yêu. Ngoài ra nếu bạn không có thời gian may đo thì có thể ghé ngay tới Đồng Phục Kim Vàng đề lựa chọn và mua cho mình một chiếc tạp dề với kiểu dáng xinh xắn và tiện lợi nhé!

—————————————————

Công ty TNHH May Kim Vàng – May Đồng Phục Cao Cấp Tại TPHCM

Liên Hệ Đặt Hàng: (028) 7101 7779 – (028) 3948 2599 – 0937 035 348 ( Zalo, Viber)

Chăm Sóc Giải Đáp: (028) 3948 .2599

???? Địa Chỉ: 63 Nguyễn Chánh Sắt, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

???? Chỉ Đường:  http://bit.do/chiduongkimvanguniform