Tuyệt Chiêu Đánh Bay Các Vết Ố Trên Áo Thun Đồng Phục Công Ty

Khi mặc chiếc áo thun đồng phục công ty làm việc, đặc biệt là với những người làm việc trong môi trường có nhiều bụi thì việc chiếc áo bị dính các vết ố vàng là điều khó tránh khỏi. Khi đó, mọi người sẽ rất lo lắng để tẩy nó bởi chiếc áo thun mặc đi làm phải luôn được sạch sẽ, để tạo hình ảnh đẹp cho bản thân và cũng là hình ảnh đại điện cho công ty. Để giúp bạn giải quyết các vấn đề đó, Kim Vàng sẽ gợi ý những tuyệt chiêu để làm bay vết ố vàng trên áo thun đồng phục công ty.

Tẩy vết ố vàng bằng kem đánh răng

Kem đánh răng là vật dụng quen thuộc, thông dụng trong bất kỳ gia đình nào. Nó không chỉ có tác dụng tẩy trắng răng mà còn có khả năng đánh bay vết ố vàng trên những chiếc áo thun đồng phục công ty. Để làm điều đó, bạn chỉ cần bôi kem đánh răng nên vết ố trên áo, sau đó để 1 lúc và giặt lại bằng xà phòng và nước sạch. Đây là 1 cách làm rất đơn giản.

Sử dụng thuốc kháng sinh để tẩy sạch vết ố vàng trên áo thun đồng phục công ty

Một cách tẩy vết ố vàng trên áo thun khác mà không phải ai cũng biết đó là sử dụng những viên thuốc kháng sinh. Đối với vết ố nhỏ bạn có thể dùng 2-3 viên và nhiều hơn nếu vết ố lớn, sau đó giã nát chúng ra, hòa tan với nước sạch và ngâm áo vào trong dung dịch trong khoảng 3 giờ. Đối với những vết ố đậm, tẩy 1 lần không sạch thì bạn có thể làm như vậy từ 2-3 lần cho đến khi sạch hẳn vết ố.

Sử dụng giấm trắng

Giấm trắng là nguyên liệu nấu ăn quen thuộc trong nhà bếp mà ai cũng biết đừng nghĩ nó chỉ có tác dụng trong nấu ăn nhé bởi bạn có thể tẩy vết ố vàng trên những chiếc áo thun đồng phục công ty bằng loại đồ ăn này. Bạn chỉ cần hòa giấm với nước ấm, sau đó ngâm áo vào trong dung dịch khoảng 2-3 giờ và lấy ra giặt lại với xà phòng và nước lã. Bạn cũng có thể cho thêm 1 chút muối để tẩy trắng dễ hơn và giúp mềm vải.

Cách Xử Lý Vết Ố Trên Áo Thun Bằng Giấm

Sử dụng nước cốt chanh để làm mờ vết ố vàng trên áo thun đồng phục công ty

Cũng giống như giấm, axit trong chanh cũng có tác dụng tẩy sạch vết ố vàng trên vải quần áo và bạn chỉ cần làm theo 1 trong các cách sau:

  • Cách 1: cắt đôi quả chanh, chà mạnh miếng chanh lên vết ố vàng hoặc vắt lấy nước cốt rồi đổ trực tiếp lên vết ố. Sau đó đem phơi nắng 1 ngày rồi mới giặt lại bằng nước.
  • Cách 2: Cắt chanh thành từng lát mỏng, cho vào nồi cùng nước và muối rồi đun sôi. Để nguội khoảng còn 30 độ thì cho áo thun bị ố vào ngâm khoảng 2-3 giờ sau đó bở ra giặt lại với nước sạch.
  • Cách 3: Pha dung dịch nước cốt chanh, muối và baking soda theo tỉ lệ 2:1:2 rồi sau đó dùng ngâm chiếc áo có vết ố khoảng 4-6h trước khi giặt sạch. Cách này có thể trị được cả những vết ố đã bám lâu ngày.

Sử Dụng Chanh Và Baking Soda Để Làm Sạch Vết Ố

Ngâm áo với nước vo gạo

Nước vo gạo cũng có tác dụng làm trắng chiếc áo đồng phục của bạn. Bạn chỉ cần lấy nước vo gạo ngâm trang phục khoảng 2-3h, sau đó giặt lại thật sạch là có thể làm mờ vết ố.

Với những cách trên, bạn có thể dễ dàng đánh bay những vết ố vàng trên chiếc áo thun đồng phục công ty của mình 1 cách dễ dàng.

Bài viết có thể bạn quan tâm:  4 Lưu Ý Khi Thiết Kế Áo Thun Đồng Phục Cao Cấp