Tiêu Chuẩn Của Quần Áo Bảo Hộ Cho Kỹ Sư Cơ Khí

Tiêu Chuẩn Của Quần Áo Bảo Hộ Cho Kỹ Sư Cơ Khí

Môi trường làm việc của kỹ sư cơ khí khá phức tạp. Họ thường xuyên phải tiếp xúc với máy móc nên gặp nhiều rủi ro. Vì vậy, việc trang bị quần áo bảo hộ cho kỹ sư cơ khí cho mỗi công xưởng là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, mẫu quần áo bảo hộ nào nào phù hợp với công việc của họ? Tuy yêu cầu không quá khắt khe nhưng áo bảo hộ cho kỹ sư cơ khí cũng có những quy định riêng.

Đặc Điểm Của Quần Áo Bảo Hộ Cho Kỹ Sư Cơ Khí

Cũng giống như bộ quần áo bảo hộ của các ngành khác, đồng phục cho công nhân cơ khí cần phải thoải mái và đảm bảo nhất. Đồng phục phải có chiều dài và chiều rộng nhất định để người mặc cảm thấy thoải mái nhất. Đồng thời, thiết kế phải gọn nhẹ, không quá cồng kềnh ảnh hưởng đến quá trình làm việc và không đảm bảo an toàn.

Tiêu Chí Chọn Quần Áo Bảo Hộ Lao Động Kỹ Sư Cơ Khí

Vào mùa hè, thời tiết rất khắc nghiệt nên yêu cầu về sản phẩm bảo hộ đối với kỹ sư cơ khí càng cao. Tiêu chí của áo bảo hộ công nhân cơ khí được thể hiện qua các yếu tố sau:

Bài viết có thể bạn quan tâm:  Nên chọn may áo thun có cổ hay không cổ làm đồng phục?
Tiêu Chuẩn Của Quần Áo Bảo Hộ Cho Kỹ Sư Cơ Khí
Tiêu Chí Chọn Quần Áo Bảo Hộ Lao Động Kỹ Sư Cơ Khí

Chất Liệu Vải May Quần Áo

Với quần áo bảo hộ thông thường, chất liệu vải không cần quá chú trọng. Nhưng đối với kỹ sư cơ khí thì chất liệu của quần áo bảo hộ lao động khá khắt khe. Không chỉ thoải mái và dễ chịu khi mặc, sự an toàn và sạch sẽ cũng được đặt lên hàng đầu. Vì chúng hoạt động chủ yếu bằng máy móc nên bụi bẩn và dầu mỡ có thể bám vào áo. Vì vậy, vải sau khi mặc phải được giặt sạch.

Đặt May: 700+ MẪU ĐỒNG PHỤC BẢO HỘ LAO ĐỘNG CHẤT LƯỢNG CAO NĂM 2023

Quần áo bảo hộ bình thường có thể được may bằng vải kaki hoặc vải nhập khẩu. Còn áo khoác bảo hộ, kỹ sư cơ khí tốt hơn hết nên chọn loại vải nhập khẩu. Vì vải nhập bao giờ cũng đa dụng hơn vải may thông thường. Chúng cũng khá dễ làm sạch và nhanh khô.

Chất liệu thường được sử dụng để may quần áo bảo hộ cho kỹ sư cơ khí là polyester của Nhật Bản. Ưu điểm của vải là mềm, dai, không xù và bền. Hơn nữa, dù giặt bao nhiêu lần thì áo vẫn giữ được màu sắc như ban đầu. Kỹ sư cơ khí thường xuyên phải làm việc trong môi trường nhiệt độ cao, chất liệu này cũng thấm hút mồ hôi khá nhanh.

Bài viết có thể bạn quan tâm:  5 Tiêu Chuẩn May Trang Phục Tạp Vụ Bạn Nên Biết

Kiểu Dáng Của Đồng Phục Đáp Ứng Nhu Cầu Làm Việc

Không có tiêu chuẩn nào về thiết kế áo bảo hộ của kỹ sư cơ khí mà chỉ cần đáp ứng trước trong quá trình làm việc. Quần áo bảo hộ cho kỹ sư cơ khí không quá khắt khe. Nhưng vì tính chất chuyên nghiệp nên áo bảo hộ của họ phải có thiết kế rộng rãi, dễ vận hành.

Tiêu Chuẩn Của Quần Áo Bảo Hộ Cho Kỹ Sư Cơ Khí
Tiêu Chí Chọn Quần Áo Bảo Hộ Lao Động Kỹ Sư Cơ Khí

Màu Sắc Của Đồng Phục

Màu sắc cũng đặc biệt quan trọng với áo bảo hộ kỹ thuật cơ khí. Do làm việc trong nhà máy, bụi bẩn, dầu mỡ từ máy móc có thể dính vào áo. Vì vậy, quần áo bảo hộ của họ phải có màu tối để không bị ố vàng. Những gam màu nên chọn làm đồng phục bảo hộ cho kỹ sư cơ khí là xanh than, xám đen… Những gam màu này vừa làm dịu mắt người nhìn mà còn đảm bảo yếu tố sạch sẽ.

Chức Năng Làm Mát Cơ Thể

Như các bạn đã biết, môi trường làm việc của kỹ sư cơ khí không phải ở văn phòng mà chủ yếu là trong nhà máy. Vào mùa hè nắng nóng, nhiệt độ trong xưởng cơ khí rất cao. Vì vậy áo bảo vệ của kỹ sư cơ khí phải có tác dụng làm mát.

Tiêu Chuẩn Của Quần Áo Bảo Hộ Cho Kỹ Sư Cơ Khí
Tiêu Chí Chọn Quần Áo Bảo Hộ Lao Động Kỹ Sư Cơ Khí

Với những tiêu chí trên, hy vọng bạn đã nắm được và thiết kế cho mình quần áo bảo hộ cho kỹ sư cơ khí mang được thương hiệu riêng lại đem cảm giác thỏa mái cho người mặt.

Bài viết có thể bạn quan tâm:  Mua Đồ Bảo Hộ Lao Động Cho Công Nhân Xây Dựng

Công ty TNHH May Kim Vàng – May Đồng Phục Áo Thun Tại TPHCM

? Trang Chủ: https://mayaothuncaocap.com/

☎ Liên Hệ Đặt Hàng: (028) 3948 2599 – 0937 035 348 (Zalo, Viber)

☎ Chăm Sóc Giải Đáp: (028) 3948 .2599

? Địa Chỉ: 47 Bàu Cát 1, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

? Chỉ Đường: http://bit.do/chiduongmaykimvang