Đồng Phục Công Nhân Dầu Khí Có Gì Đặc Biệt

Đối với ngành dầu khí là một trong những ngành tiềm ẩn chứ nhiều chất độc hại có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người lao động. Do đó, đồng phục công nhân là trang thiết bị quan trọng cần tuân thủ những quy định an toàn bảo hộ lao động tại nơi làm việc.

Đồng phục công nhân dầu khí
Đồng phục công nhân dầu khí

Tính chất công việc của công nhân dầu khí

Việt Nam là một trong quốc gia có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, dồi dào. Theo thống kế trữ lượng dầu khí tại Việt Nam nằm trong top đầu của khu vực Đông Nam Á. Dầu khí là ngành nghề phát triển nhất của nước ta. Gắn liền với sự phát triển của ngành, nhu cầu đặt may đồng phục công nhân dầu khí cũng tăng theo.

Thiết kế áo thun đồng phục
Thiết kế áo thun đồng phục

Mỗi ngành nghề đều có tính chất đặc thù, những bộ quần áo bảo hộ của mỗi ngành nghề của khác nhau. Đối với ngành dầu khí thường xuyên tiếp xúc với nhiều loại máy móc, trang thiết bị cắt sắt, thép, dàn khoan và các thiết bị khác.

Thời gian làm việc đa số phải làm việc ngoài trời trong điều kiện thời tiết xấu như: nắng, mưa, bão, gió đều khó khăn và khắc nghiệt. Đồng thời, phải tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người công nhân.

Bài viết có thể bạn quan tâm:  Chất Liệu Vải May Đồng Phục Y Tá Điều Dưỡng Tốt Nhất

Xem ngay: 700+ mẫu đồng phục bảo hộ lao động đẹp, chất lượng nhất năm 2023

Điểm đặc biệt của đồng phục công nhân dầu khí

Công nhân dầu khí thường phải làm việc tại các giàn khoan hay đi thực địa nên phải chịu tác động trực tiếp từ tự nhiên, Nên khi thiết kế và sản xuất đồng phục công nhân cần có sự đặc biệt như sau:

Đồ bảo hộ lao động từ Đồng Phục Kim Vàng
Đồ bảo hộ lao động từ Đồng Phục Kim Vàng
  • Chất liệu vải: Một số loại vải có thể chọn như: vải cotton, kaki, Pangrim, kate,…tuy nhiên thông thường đồng phục cho công nhân ngành dầu khí thường may bằng vải Pangim. Vải Pangrim được biết đến là loại vải dày dặn, không xổ chỉ, dễ dàng vệ sinh bền màu với thời gian.
  • Kiểu dáng đồng phục: may theo kiểu áo liền quần, quần áo rời với Form áo rộng rãi, độ dài nhất định mang lại sự tiện dụng cho người mặc. Thiết kế đồng phục công nhân không quá rườm ra tiểu tiết làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc không bị vướng víu.
  • Yếu cầu kĩ thuật: đồng phục cần cắt may chính xác, vừa vặn theo bảng Size. Đường chỉ may chắc chắn, độ bền cao, không dễ bị rách trong khi giặt. Hơn thế nữa, in hoặc thêu Logo công ty cần chú ý in hoặc thêu sao cho hình ảnh, màu sắc đẹp, sắc nét để tạo ấn tượng với khách hàng.