Cách Giữ Áo Đồng Phục Công Ty Đẹp Như Mới

Chiếc áo đồng phục công ty đẹp như mới luôn là điều mà bất kỳ nhân viên, công nhân nào trong công ty cũng cần phải làm được, bởi áo đồng phục chính là bộ mặt, là hình ảnh thương hiệu đại diện cho công ty. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để bảo quản chiếc áo đồng phục của mình được bền đẹp. Để giúp bạn, chúng tôi có giới thiệu 1 vài mẹo nhỏ trong bài viết này!

Bảo Quản Áo Đồng Phục Công Ty Đẹp Khi Giặt

Để chiếc áo luôn được như mới, trong quá trình giặt đồ, bạn phải tuân thủ những quy định sau:

 • Khi bạn mới nhận áo mới về, lúc này mực in trên áo vẫn còn mới, chưa kịp bám chắc vào vải và rất dễ phai màu. Chính vì vậy, bạn đừng lên giặt chiếc áo ngay mà hãy để cho nó khô màu rồi sau đó hãy giặt. Bên cạnh đó, trong lần giặt đầu tiên, bạn cũng chưa cần phải giặt bột giặt để không làm bay màu áo nhé!
 • Sau này, khi giặt áo đồng phục công ty hay bất kỳ loại trang phục nào, bạn cũng không nên đổ trực tiếp bột giặt hoặc chất tẩy rửa lên vải áo mà hãy hòa tan chúng ra nước trước khi giặt. Việc đổ trực tiếp chất giặt tẩy lên áo khiến vải dễ bị mòn và bạc màu.
 • Nếu bạn muốn chiếc áo đồng phục của mình được bền màu, hãy ngâm chúng trong nước ấm có dấm khoảng 15 – 20 phút.
 • Có rất nhiều người thích các loại nước xả vải làm mềm vải và có hương thơm, nhưng không phải loại vải nào dùng nước xả cũng tốt. Đặc biệt là chất vải thun, bởi đây là loại vải có độ co giãn tốt, khi bạn dùng nước xả vải làm cho vải mềm ra và dễ bị giãn, chảy vải khi phơi. Bên cạnh đó, nó còn làm cho hình trên áo bị vỡ hình.
 • Đối với áo đồng phục công ty, đặc biệt là áo sơ mi, bạn không nên thường xuyên giặt máy bởi việc này sẽ khiến cho vải áo nhau bị nhàu, các đường chỉ may cũng dễ bị bục hơn.

Bảo Quản Áo Đồng Phục Khi Phơi

Không chỉ phải bảo quản áo đồng phục trong quá trình giặt mà ngay cả quá trình phơi đồ bạn cũng phải cẩn thận tránh một vài việc dưới đây thì trang phục mới bề và đẹp được:

 • Tránh phơi trực tiếp dưới nắng gắt vì điều này sẽ làm cho màu áo nhanh bị phai cũng như làm chất liệu vải dễ bị mục và mòn. Vẻ đẹp của 1 chiếc áo được quyết định bởi màu sắc rất nhiều, chính vì vậy, yếu tố này là vô cùng quan trọng và cần phải chú ý.Bảo Quản Áo Đồng Phục Khi Phơi
 • Trước khi treo chiếc áo đồng phục lên móc treo, bạn hãy cố gắng vắt hết nước trên chiếc áo nhiều nhất có thể, bởi khi treo lên, nước sẽ dồn xuống dưới làm vải áo bị giãn và chảy. Điều này sẽ làm mất đi dáng áo.
 • Một cách khác để bạn giữ cho màu áo luôn được sáng, mới đó là khi phơi, bạn hãy lộn trái chiếc áo để bảo quản mặt chính của nó.

Cách Bảo Quản Đồng Phục

 • Vải là loại dễ hút ẩm, đặc biệt là những loại vải len, cotton. Chính vì vậy, nếu bạn để trang phục ở môi trường ẩm thấp sẽ khiến cho trang phục dễ bị ẩm mốc, mòn sợi vải và nhanh bục chỉ.
 • Quần áo sau khi mặc xong, thường sẽ bám mùi cơ thể và mô hôi nên được giặt luôn bởi mồ hôi và mùi cơ thể sẽ khiến cho chiếc áo dễ bị mốc, làm mất vẻ đẹp của nó cũng như độ bền của vải.
 • Đối với loại áo có chất vải dễ nhàu, bạn sẽ thường xuyên phải là, thì hãy nhớ đừng để nhiệt độ quá cao, điều đó sẽ không tốt cho vải áo, rất dễ khiến chúng bạc màu và mòn vải.

Trên đây là 3 mẹo cơ bản để bạn có thể giữ được chiếc áo đồng phục công ty đẹp như mới. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức bổ ích cho bạn.