Các Mẹo Chọn Màu Sắc Cho Dong Phuc Ao Phong

Để có được những bộ dong phuc ao phong đẹp cho các công ty, các nhà quản lý phải chú ý tới các vấn đề như: Màu sắc, chất liệu vải, đường chỉ may, họa tiết trên áo,… Trong đó, yếu tố màu sắc của chiếc áo là điều mà mọi người sẽ nhìn thấy đầu tiên, chính vì vậy, nó phải đẹp và tạo được ấn tượng với người nhìn. Để giúp bạn lựa chọn màu sắc cho dong phuc ao phong được dễ dàng, chúng tôi gợi ý một vài mẹo dưới đây:

Bất kỳ công ty nào cũng đều có logo, tên thương hiệu và màu sắc đặc trưng của mình để xây dựng hình ảnh nhận diện đối với khách hàng và mọi người. Đó là những dấu hiệu quan trọng để mọi người nhận ra thương hiệu, tên tuổi công ty bạn.

Màu sắc của đồng phục tương đồng với màu logo

Thông thường, bao giờ trên chiếc áo đồng phục của bất kỳ công ty nào cũng đều sẽ in logo, tên thương hiệu và những thông điệp muốn truyền tải và để làm nổi bật những chi tiết đó, đòi hỏi màu sắc của chiếc áo phải tương đồng với logo. Chẳng hạn như, logo của Kim Vàng có màu xanh – vàng với màu nền là màu xanh, chính vì vậy, đồng phục của chúng tôi có màu vàng để làm nổi bật lên logo màu xanh, đồng thời tạo sự đồng nhất trong hệ thống nhận diện thương hiệu.

Lựa Chọn Màu Sắc Dong Phuc Ao Phong Theo Tính Chất Công Việc

Trong 1 công ty, thường sẽ có nhiều bộ phận khác nhau như: Kinh doanh, sản xuất, tạp vụ,… Nếu là công ty nhỏ thì có thể sử dụng chung 1 mẫu đồng phục cho tất cả các vị trí, tuy nhiên, cũng có nhiều công ty lớn sẽ may đồng phục áo thun cho từng bộ phận để phù hợp với từng tính chất công việc.

Chẳng hạn như, bộ phận kinh doanh, hành chính nhân sự, thường làm việc trong môi trường văn phòng sạch sẽ thì chiếc áo đồng phục sẽ có những gam màu sáng như: Trắng, xanh, cam,… Còn đối với các nhân viên khu vực sản xuất, nơi làm việc có nhiều bụi thì áo đồng phục không nên có màu sáng mà thay vào đó là những gam màu tối như: Đen, xanh đậm, xám,…

Lựa Chọn Màu Sắc Theo Ý Nghĩa

Bên cạnh 2 cách chọn màu cho dong phuc ao phong như trên, nhiều công ty lại có sự lựa chọn cho mình dựa trên ý nghĩa của màu sắc. Một số gam màu thường được dùng mang ý nghĩa như:

  • Màu xanh da trời: Màu sắc thể hiện sự trẻ trung, nhẹ nhàng và niềm tin.
  • Màu đỏ: Sự nhiệt huyết, nỗ lực và đầy năng lượng
  • Màu cam: Thể hiện sự nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng, sức lực
  • Màu trắng: Thể hiện sự nhẹ nhàng, tinh khôi, sang trọng và chuyên nghiệp
  • Màu đen: Gam màu thể hiện sự thanh lịch, quý phái và chuyên nghiệp
  • Màu xanh lá: Đúng như cây xanh, màu này thể hiện sức sống tràn trề, mãnh liệt và sự trẻ trung, nhiệt huyết.
  • Màu vàng: Màu sắc mang cảm giác ấm áp, lạc quan và tin tưởng.

Ý nghĩa của màu sắc áo đồng phục

Với những mẹo nhỏ này của chúng tôi, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được màu sắc phù hợp cho dong phuc ao phong của công ty mình.

Công ty may đồng phục Kim Vàng nhận đặt may số lượng lớn các loại đồng phục cho đủ các ngành nghề. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ:

  • CÔNG TY TNHH MAY KIM VÀNG
  • HOTLINE: 0937 035 348 – 028 3948 2599 – 028 3948 2598
  • ĐỊA CHỈ: 127/38 Hoàng Hoa Thám, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM
Bài viết có thể bạn quan tâm:  Kim Vàng – Cung Cấp Đồ Bảo Hộ Lao Động Chất Lượng Và Giá Cạnh Tranh