2 Tiêu Chí Làm Lên Vẻ Đẹp Của Đồng Phục Áo Công Ty

Đồng phục áo công ty là những chiếc áo được các công ty may cho nhân viên của mình. Do nhu cầu may áo đồng phục của các công ty, doanh nghiệp ngày càng nhiều và cũng đa dạng hơn về ngành nghề nên đòi hỏi các công ty may đồng phục phải đa dạng hơn về mẫu mã, màu sắc, chất liệu vải. Tuy nhiên, khi bạn xem xét các mẫu áo đồng phục, bạn phải dựa vào những tiêu chí sau đây để đánh giá thế nào là là 1 chiếc áo công ty chất lượng. Hãy cùng tham khảo các tiêu chí dưới đây nhé!

Tiêu Chí Về Chất Lượng Áo Công Ty

Chất lượng sản phẩm luôn là yếu tố quan trọng đầu tiên cần quan tâm khi chúng ta đặt may bất kỳ loại trang phục hay đồng phục nào. Chất lượng của áo đồng phục còn là yếu tố quan trọng để đánh giá được đúng giá trị sử dụng của nó.

Đối với những chiếc áo đồng phục, yếu tố chất lượng được quyết định bởi nhiều yếu tố như: Chất lượng vải, mẫu mã thiết kế và size áo. Một chiếc áo được coi là chất lượng nếu nó có chất lượng vải tốt, có độ co giãn và thấm hút mồ hôi cao và phải tạo được sự thoải mái cho người mặc. Bên cạnh đó, chiếc áo phải được thiết kế chuẩn dáng, đẹp và tạo được điểm nhấn. Cuối cùng là size áo, chiếc áo công ty may xong là để cho nhân viên mặc vậy thì chắc chắn nó phải may chuẩn size và đúng với size mà nhân viên đã đặt. Bởi trước khi đặt may, bao giờ các công ty cũng cho nhân viên thử size để chọn ra được size áo vừa với mình nhất, vậy nên sản phẩm nhận được cũng phải vừa với người của họ.

Tiêu chí về chất lượng áo công ty

Khi một chiếc áo chất lượng đảm bảo 3 yếu tố đó thì người mặc mới hoàn toàn thoải mái khi mặc và lúc đó, chiếc áo công ty mới có giá trị cao nhất.

Tiêu Chí Về Độ Thẩm Mỹ

Sau yếu tố chất lượng thì yếu tố quan trọng nữa đó chính là vẻ đẹp, độ thẩm mỹ của 1 chiếc áo đồng phục. Để đáng giá tiêu chí này, bạn cần phải xem xét các khía cạnh sau:

Bố Cục Của Hình Ảnh Trên Chiếc Áo

Bố cục của hình ảnh trên chiếc áo là yếu tố ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ và độ cuốn hút người nhìn của chúng. Vậy những hình ảnh, logo, câu slogan,.. được in trên áo sẽ phải sắp xếp bố cục ở đâu, như thế nào để có thể tạo được sự chú ý cho mọi người.

Trên 1 chiếc áo, 2 vị trí đắc lợi nhất để in hình ảnh đó là trung tâm mặt trước và mặt sau của chiếc áo. Thông thường, logo là hình ảnh nhỏ hơn sẽ được in ở phần ngực trái của mặt trước còn những hình ảnh, thông điệp thì sẽ được in ở mặt sau. Như vậy, lúc này trên chiếc áo sẽ có nhiều diện tích trống ở phần thân trước và lưng sau, nhưng bạn cũng không nên nhồi nhét hình ảnh nhiều bởi nó sẽ khiến cho người nhìn bị rối mắt. Hãy sắp xếp hình ảnh, họa tiết một cách đơn giản và có bố cục rõ ràng.

Tính Đơn Giản Hay Phức Tạp Của Mẫu Thiết Kế Của Áo Công Ty

Một chiếc áo công ty được coi là đẹp nếu nó được thiết kế đơn giản, không làm rối mắt người nhìn. Điều này có nghĩa là, bạn không nên tham lam mà chèn nhiều hình ảnh, họa tiết lên chiếc áo bởi nó sẽ làm cho người nhìn bị phân tán và chiếc áo khó có thể tập trung truyền tải hết được thông điệp trên đó.

Tính Đơn Giản Hay Phức Tạp Của Mẫu Thiết Kế Của Áo Công Ty

Bạn hãy nhớ rằng, mục đích của sự ra đời chiếc áo đồng phục không chỉ là là vai trò như 1 chiếc áo bình thường mà nó còn có vai trò như 1 đại diện, bộ mặt của công ty để truyền tải thông điệp đến mọi người. Chính vì vậy, 1 chiếc áo đồng phục đẹp sẽ phải làm tốt được nhiệm vụ này.

Kết Hợp Hài Hòa Giữa Các Màu Sắc

Điều đầu tiên khi mọi người nhìn thấy được ở 1 chiếc áo đó chính là màu sắc của nó và ấn tượng tốt hay không cũng được quyết định rất nhiều ở yếu tố này.

Màu sắc trên áo không chỉ là màu vải mà còn là màu sắc của các hình ảnh được in trên đó, chính vì vậy, để chiếc áo bắt mắt thì nó phải được phối màu 1 cách hài hòa. Không chỉ hài hòa màu sắc mà còn làm nổi bật được những hình ảnh, thông điệp in trên áo. Để làm được điều đó, đòi hỏi người thiết kế phải biết các quy tắc phối màu cơ bản và biết các hiệu ứng đẹp bắt mắt người nhìn.

Tính Độc Quyền Của Mẫu Thiết Kế

Ngày nay, trên thị trường, hầu hết công ty nào cũng may đồng phục để xây dựng hình ảnh nhận diện cho mình, chính vì vậy, để bạn nổi bật và giúp khách hàng dễ dàng nhận ra thì bạn phải tạo được khác biệt hơn so với họ. Bạn không nên may mẫu đồng phục của mình na ná, gần giống những mẫu đồng phục của công ty khác mà hãy tạo cho nó sự nổi bật, độc quyền nhất.

Trên đây là những tiêu chí cơ bản mà 1 chiếc áo công ty đẹp cần có. Từ đó, bạn có thể thiết kế mẫu đồng phục cho công ty mình hiệu quả và cho ra sản phẩm có giá trị cao.

Bài viết có thể bạn quan tâm:  Một số áo thun đồng phục nổi bật nhất trên thị trường